วันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2556

เทคนิค การผัดข้าวผัดปู by Kru Su และ ขนมผักกาด

เทคนิค การผัดข้าวผัดปู คือ เอาเนื้อปูไปนึ่งให้สุกก่อน

ขอแนะนำแม่ครัวคนใหม่ของ ACC 38 39 นามพริ้มเพรา ทำขนมผักกาด น่ากินมาจ๊ะ ขอบอก




ไข่ก็ทอดสุกแล้วปรุงรสด้วยซี่อิ๊วกับพริกไทยป่นก่อน
พักไว้ มาสับกระเทียมละเอียดๆ ผัดข้าวกับกระเทียมก่อน
ตามด้วย ไข่/เนื้อปู เติมน้ำมันหอย ซี่อิ๊วขาว น้ำตาลนิดๆ
ก่อนเสริฟ โรยพริกไทยตรามือนิดๆ

พอดีมี น้ำหมักสูตรพิเศษของร้านสุกี้ โอเด้ง เหลืออยู่ เราเลย ตักใส่ไปสองช้อนชา โอ้โห หอมอร่อยขื้นมาทันที สงสัยในนั้นมีผงชูรสแน่นอน  ก็มันเหลืออยู่ จะเททิ้งก็ใช่ที่ มันไม่ใช่น้ำจิ้มสุกี้เต้าหู้ยี้นะ แก้ว
เป็นน้ำหมักสูตรพิเศษ ไว้ใส่ในน้ำต้มโครงกระดูกหมูอีกทีจ้ะ

เราเริ่มลองผิดลองถูก ไง แก้ว ผัดสุนัขไม่รับประทานบ้าง  พอบ่อยๆครั้งเข้าก็เริ่มมาถูกทาง แม่บอก ทุกอย่างขื้นอยู่กับความตั้งใจจริง

แถมรูป คะน้าฮ่องกง ผัดหมูหมักสำเร็จรูปจาก นครปฐม มีขายในตลาดสามย่าน อย่างงามด้วยจ๊ะ ร้านชื่อ เจ๊ใหญ่ หมูหมัก ของดีเมืองนครปฐม
ยกเว้นตอนผัดผัก ใส่กระเทียมสับละเอียด และเติมน้ำมันหอยตรา ผู้หญิงใส่กี่เพ้ากับเด็กผู้ชาย นั่งพายเรือ ของลี้กุมกี่ พร้อมเหยาะซี่อิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์สูตรเห็ดหอม และเติมน้ำตาลนิดๆ อ้อ อย่าลืมเติมน้ำซุปลงไปเล็กน้อย เพื่อให้ผักไม่แข็งกระด้าง หรือ เอาไปผัด น้ำพริกเผา เติมหอมใหญ่ /ต้นหอม/ เห็ดฟาง ก็อร่อย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น